Năm 2019 liệu có sốt đất – Tin tức bất động sản mới nhất

Năm 2019 liệu có sốt đất – Tin tức bất động sản mới nhất
5 (100%) 1 vote[s]

Nhận định của các chuyên gia trên thị trường bất động sản 2019

Theo số liệu thống kê cụ thể của các chuyên gia bất động sản cho thấy. Năm qua đặc biệt tại các khu vực Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc… Trong nửa đầu năm giá đất được tăng lên cao chóng mặt. Những dự án nằm trên giấy được đẩy cao lên gấp 3 đến 4 lần gây hỗn loạn thị trường bất động sản.

Chia sẻ nhanh với chúng tôi, người dân tại các khu sốt đất bất động sản cho hay: Có những lúc giá đất ở đây từ 8 triệu – 9 triệu/ 1m2 đã tăng lên 25 triệu – 30 triệu/1 m2. Người dân ở đây cũng nhận biết được đây là giá ảo chứ không phải giá bán thực tế tại các dự án bất động sản ở đây.

Tin tức bất động sản 2019

Tình hình quản lý bất động sản

Trước tình hình sốt đấy diễn ra tại 1 số  khu vực như vậy hàng loạt các biện pháp của các chính quyền địa phương đã được đưa ra sau đó như: cấm giao dịch chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xử lý nghiêm các dự án, trường hợp sai phạm. Đã giúp ngăn chặn tình trạng sốt đất bùng phát.

Cùng trao đổi với chúng tôi Ông Nguyễn Mạnh Khởi – Phó Cục Trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản cho hay: Ở Phú Quốc một số vụ đất nền tại một vài phân khúc nó có tác động nổi cộm lên trong một thời gian ngắn. Chính phủ các bộ ngành liên quan đã có những động thái để xử lý. Nhằm nhanh chóng đưa thị trường trở lại ổn định.

Nhận định của chuyên gia bất động sản

Theo các chuyên gia năm 2019 đất nền vẫn là phân khúc được giới đầu tư quan tâm. Dư địa của phân khúc đất nền còn rất lớn nhất là các khu vực ngoại tỉnh. Tuy nhiên để thị trường phát triển ổn định các chuyên gia khuyến nghị cần có chính sách thu hút nguồn vốn FDI. Và triển khai các biện pháp quản lý chặt chẽ các dự án lĩnh vực bất động sản. Như siết chặt tín dụng nhằm ngăn chặn tình trạng sốt ảo có thể phát sinh trong năm 2019.

Thị trường bất động sản 2019

Ông Nguyễn Trí Hiếu – Chuyên gia kinh tế cho hay: Năm 2019 với những cơ hội mới nếu chúng ta không kiểm soát được tín dụng bất động sản một cách chặt chẽ thì cái rủi ro bong bóng vẫn có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Trọng Ninh – Cục trưởng cục quản lý nhà và thị trường bất động sản cho hay: Vấn đề sốt cục bộ một vài khu vực có quy hoạch tốt, có hạ tầng tốt. Hoặc có một số đất nền ở một số địa phương có tốc độ phát triển nhanh vẫn có thể xảy ra.

Nhận định chung

Các chuyên gia cũng đưa ra dự báo căn hộ hạng trung bình và nhà đất; đất nền sẽ là phân khúc được các nhà đầu tư bất động sản tập trung phát triển trong năm 2019 và tiếp tục dẫn dắt thị trường. Đồng thời khuyến nghị các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ pháp lý của các dự án. Và năng lực của chủ đầu tư khi rót tiền vào các sản phẩm bất động sản. Tránh tình trạng tiền mất tật mang vào các dự án ” ma ” hay mập mờ pháp lý.

Mời các bạn quan tâm xem thêm dự án khu đô thị Thanh Hà – Hà Nội tại đây: Biệt thự Thanh Hà